Thiết lập mạng riêng ảo trên điện thoại di động

     

Sự phát triển của công nghệ ngày càng phát triển, việc bảo vệ sự an toàn dữ liệu từ đó cũng được nâng cao. Mạng riêng ảo được cài đặt và sử dụng trên máy tính để phục vụ cho công việc.Vậy với những người phải thường xuyên ra ngoài, không tiện sử dụng máy tính phải làm sao để bả mật thông tin? Khi đó, Thiết lập mạng riêng ảo trên điện thoại di động là phương án tối ưu nhất. Bài viết này sẽ giúp bạn làm được điều đó trên điện thoại di động hệ điều hành Android.

Vì sao phải Thiết lập mạng riêng ảo trên điện thoại di động

Ngoài máy tính, điện thoại di động cũng được sử dụng khá nhiều trong thời đại công nghệ hiện nay. Với chiếc điện thoại di động, người dùng có thể vào mạng, gửi tài liệu một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu không có VPN, các dữ liệu rất khó được bảo vệ an toàn khi các hacker đang săn đón dữ liệu của bạn từng giờ. Hoặc khi bạn muốn download một ứng dụng nào đó bị chặn tải về tại Việt Nam. Các dịch vụ mạng thường không làm được điều đó nhưng mạng riêng ảo VPN sẽ giúp được bạn.

thiet-lap-mang-rieng-ao-tren-dien-thoai-di-dong (1)

Dưới đây là các cách giúp bạn sử dụng mạng riêng ảo trên điện thoại di động dễ dàng nhất.

Các cách thiết lập mạng riêng ảo trên điện thoại di động

Chỉ có thể Thiết lập mạng riêng ảo trên điện thoại di động hệ điều hành Android bằng các cách sau:

Sử dụng mạng riêng ảo độc lập

Một số phần mềm mạng riêng ảo giúp ích khá nhiều như: Strong VPN, SurfEasy và TunnelBear

Strong VPN là phần mềm dành cho những người dùng cao cấp.

Bên cạnh đó là phần mềm SurfEasy và TunnelBear dành cho những người dùng đơn giản, phổ thông hơn.

thiet-lap-mang-rieng-ao-tren-dien-thoai-di-dong (6)

Phần mềm SurfEasy có ưu điểm là tốc độ xử lý nhanh chóng. Còn TunnelBear không có bất kỳ ràng buộc nào đối với người mới sử dụng.

Mạng riêng ảo hỗ trợ tích hợp trong hệ điều hành Android

Android hỗ trợ tích hợp cả 2 loại mạng riêng ảo là PPTP vafL2TP. Vì vậy, người dùng có thể kết nối đến cả 2 loại mạng riêng ảo này mà không cần sự hỗ trợ của các ứng dụng bên ngoài.

Để làm được điều này, hãy tìm một VPN thích hợp bằng cách vào phần Setting, chọn More. Ở dưới cùng, có phần Wireless & Networks.

thiet-lap-mang-rieng-ao-tren-dien-thoai-di-dong (6)

Sau đó chọn VPN

thiet-lap-mang-rieng-ao-tren-dien-thoai-di-dong (5)

Khi màn hình mạng ảo hiện ra, hãy tạo một mạng mới bằng cách chọn dấu + phía trên bên phải và nhập tên cùng các thông tin chi tiết của VPN bạn đang dùng.

thiet-lap-mang-rieng-ao-tren-dien-thoai-di-dong (4)

  • Ở đây, Name là tên mạng bạn muốn sử dụng
  • Type là loại VPN
  • Dòng server address là địa chỉ VPN server

Sau khi thiết lập mạng riêng ảo, cần lưu thông tin lại bằng nút Save.

Để kết nối mạng riêng ảo với mạng công cộng đang dùng, bạn cần nhập Username và password trên điện thoại của mình. Nếu thường xuyên sử dụng mạng này, hãy tích vào ô SaverAccount Information để lưu thông tin lại cho những lần đăng nhập sau.

thiet-lap-mang-rieng-ao-tren-dien-thoai-di-dong (3)

Nếu đã kết nối thành công, sẽ có thông báo “VPN activated” và khi muốn ngắt kết nối với một VPN nào đó, chỉ cần nhấn vào notification đó và chọn Disconnect

Bật chế độ luôn dùng mạng VPN

Bắt đầu từ phiên bản Android 4.2, Google cung cấp thêm tính năng always-on VPN mode. Cho phép mọi dữ liệu được trao đổi qua VPn khi sử dụng tùy chọn này. Tính năng mới này rất hữu ích khi bạn thường xuyên sử dụng mạng công cộng mà luôn muốn dữ liệu của mình được bảo vệ.

thiet-lap-mang-rieng-ao-tren-dien-thoai-di-dong (2)

Làm sao để bật chế độ này? Rất đơn giản, chỉ cần chọn biểu tượng bánh xe bên cạnh mạng riêng ảo bạn muốn sử dụng và kéo thanh trượt của Always-on VPN sang On.

>> Tin cùng chuyên mục: Gợi ý các loại mạng riêng ảo dùng phổ biến năm 2017

Thực chất, không phải tất cả mọi người đều cần đến mạng riêng ảo, những nếu bạn muốn bảo vệ dữ liệu an toàn hơn, hãy sử dụng chúng. Sẽ chẳng mất mát gì khi bạn để ra vài phút tìm hiểu bài viết này.

Hotline tư vấn miễn phí