So sánh DirectAdmin Panel và cPanel

     

Hầu hết các công ty lưu trữ cung cấp một bảng điều khiển cho trang web. Bảng điều khiển lưu trữ là một giao diện dựa trên web cho phép quản trị viên và người dùng quản lý các chức năng máy chủ khác nhau từ sự thoải mái của trình duyệt web thay vì dòng lệnh. Dưới đây là một số tùy chọn phổ biến nhất hiện có và được bảo trì tốt.

Bảng điều khiển DirectAdmin

DirectAdmin là một bảng điều khiển nhẹ hỗ trợ Linux. Nó được sử dụng trực tiếp để lưu trữ và cung cấp các tùy chọn quản trị để quản lý tất cả các phần của tài khoản lưu trữ của bạn, đây là bảng điều khiển internet để dễ dàng quản lý các máy chủ chuyên dụng. DirectAdmin hỗ trợ các máy chủ web Apache, Nginx, LiteSpeed và Open LiteSpeed. Hơn nữa, có hỗ trợ cho MariaDB và ModSecurity, MySQL, ClamAV, Exim, Dovecot, SpamAssassin, SpamD, ProFTPD và PureFTPD.

Phí cấp phép DirectAdmin bắt đầu từ $ 29 / tháng, phù hợp cho các công ty lưu trữ đang tìm kiếm một gói ngân sách. Điểm thu hút quan trọng nhất khiến DirectAdmin trở nên phổ biến là hỗ trợ miền không giới hạn trong tất cả các gói của nó.

Screenshot 2021-08-01 210146

>>> Làm thế nào để truy cập bảng điều khiển DirectAdmin để lưu trữ web?

 Lợi ích của DirectAdmin 

 • DirectAdmin là một trong những bảng điều khiển đơn giản nhất và hoạt động như một tùy chọn nhẹ.
 • Dễ dàng xây dựng và kiểm soát hàng trăm trang web.
 • DirectAdmin có khu vực quản trị thân thiện với người dùng.
 • DirectAdmin cho phép mua Giấy phép trọn đời cung cấp hỗ trợ miền không giới hạn, cập nhật bảng điều khiển định kỳ, v.v.
 • Trên thực tế, nó có mọi tính năng bạn cần để đặt trang web của mình trên một trang web lưu trữ được chia sẻ.

 cPanel (Bảng điều khiển)

cPanel là một bảng quản trị dựa trên UNIX cho phép các chức năng quản trị của trang web từ cấp quản trị viên, nhà bán lẻ hoặc người dùng cuối. Đây là một bảng điều khiển lưu trữ web dựa trên đồ họa và có thể xử lý tất cả các tính năng quản trị trang web trong giao diện. cPanel phổ biến hơn cho người dùng cuối và có giao diện dễ dàng và bảng điều khiển được sử dụng rộng rãi.

Lợi ích của cPanel

 • Lưu trữ bảng điều khiển đi kèm với một số phước lành cho người dùng. Với lưu trữ web CPanel, khách hàng có thể quản lý trang web trơn tru, mặc dù đối với người mới, nó có thể giữ cho phương pháp này rất sạch sẽ.
 • CPanel rất dễ cài đặt, nó giúp rất nhiều trang web, tên miền, tên miền phụ, tên miền được tải lên, rất hữu ích cho những khách hàng có nhiều trang web. Đó là lời chúc tối đa được cPanel làm nổi bật.
 • Đơn giản nhất muốn có một môi trường hệ thống Linux với ít nhất 266 MHZ, ít nhất 512 MG RAM và ít nhất 10 GB dung lượng đĩa trống.
 • cPanel internet lưu trữ web đã sắp xếp rất nhiều đầy đủ và đã chuẩn bị cPanel.

 Bảng điều khiển DirectAdmin Vs

 • Bảng điều khiển là một bảng điều khiển lưu trữ dựa trên web đồ họa và có thể xử lý tất cả các tính năng quản trị trang web trong giao diện. Từ quan điểm chức năng, cPanel cung cấp nhiều tính năng hơn so với DirectAdmin. Vì DirectAdmin này có thể được coi là một bảng điều khiển nhẹ và yêu cầu ít tài nguyên máy chủ hơn so với cPanel.
 • DirectAdmin có thể được phát triển, nhưng chi phí để thêm chức năng bổ sung là rất cao. Với máy chủ cPanel, bạn có thể thêm các plugin và mô-đun rất dễ dàng mà không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào. Cùng với việc phát triển thông qua các mô-đun và plugin, người dùng nâng cao có thể tùy chỉnh các tùy chọn mã trực tiếp vào hệ thống.
 • Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web đều cung cấp cPanel dưới dạng bảng điều khiển với gói bạn đã đăng ký vì hiểu được sức mạnh của cPanel rất dễ dàng so với DirectAdmin.
 • DirectAdmin có thể được mở rộng, nhưng chi phí để thêm chức năng bổ sung là rất cao. cPanel có rất nhiều lựa chọn bổ sung có sẵn để mở rộng khả năng của bảng điều khiển đó, bạn có thể thêm plugin và mô-đun rất dễ dàng mà không cần thêm bất kỳ chi phí nào.
 • Bạn sẽ bị tính phí ít hơn để có được giấy phép DirectAdmin so với chi phí cPanel.
 • Nếu bạn có một máy chủ cấu hình thấp và bạn có kỹ năng, DirectAdmin là một lựa chọn tốt nhưng nếu bạn định sử dụng một máy chủ để lưu trữ các trang web khách, cPanel là một lựa chọn tốt hơn.
 • Cả cPanel và DirectAdmin đều cung cấp khung cấu hình máy chủ cũng như giao diện người dùng. Nhưng DirectAdmin làm cho bạn làm việc ở cấp cơ sở và cPanel cung cấp cấu hình và tính năng hoàn chỉnh trong giao diện người dùng dễ sử dụng hơn và tuân thủ các yêu cầu của tất cả người dùng ở mọi cấp độ.

Một số dịch vụ khác của VDO:

Thuê chỗ đặt máy chủ – Thuê server – Thuê VPS – Thuê phần cứng máy chủ – Thuê tủ Rack

Địa chỉ liên hệ VDO:

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: info@vdo.vn
– Website: https://vdodata.vn/