Kết nối Internet băng thông rộng là gì? Có những loại kết nối nào hữu ích?

     

Thuật ngữ kết nối internet băng thông rộng dùng để chỉ kết nối internet với tốc độ truyền dữ liệu cao. Tuy nhiên, không có định nghĩa rõ ràng về tốc độ kết nối phải được coi là kết nối internet băng thông rộng. Ngoài ra, những tiến bộ công nghệ trong công nghệ truyền thông; và sự gia tăng liên tục về băng thông tiếp tục làm tăng biên lợi nhuận lên.

Kết nối Internet băng thông rộng là gì? Có những loại kết nối nào hữu ích?

Kết nối internet băng thông rộng thường có tốc độ tải xuống vài megabit mỗi giây. Băng thông tải lên thường chậm hơn đáng kể. Một số ứng dụng internet chuyên nghiệp và nhiều hơn nữa; riêng tư hơn chỉ có thể được sử dụng với kết nối internet băng thông rộng với băng thông cao. Chúng bao gồm các ứng dụng như teleworking; VoIP telephony; hội nghị video; chuyển các tệp lớn; phát trực tuyến video; truyền hình trực tuyến; quản lý ảnh trên lưu trữ đám mây; và một số trò chơi trực tuyến.

Tùy chọn kết nối cho kết nối internet băng thông rộng

Danh mục kết nối internet băng tần hẹp bao gồm các kết nối quay số qua đường dây điện thoại tương tự hoặc kết nối ISDN. Ví dụ, công nghệ băng thông rộng phổ biến nhất được sử dụng là DSL. Nó sử dụng các đường dây điện thoại hai dây đồng hiện có; và làm cho chúng có sẵn cho băng thông cao.

Các công nghệ khác dựa trên các kết nối đường cố định là kết nối internet qua truyền hình cáp; hoặc qua các kết nối quang học như sợi quang. Ngoài các công nghệ này, kết nối internet băng thông rộng cũng có thể được thực hiện trên cơ sở không dây. Các mạng này sử dụng mạng di động; vệ tinh; hoặc các công nghệ không dây khác như WLAN.

DSL Broadband

DSL là viết tắt của Digital Subscriber Line. DSL internet có thể được mua thông qua công ty điện thoại của bạn. Cung cấp truy cập internet băng thông rộng thông qua các đường dây điện thoại đã được cài đặt trong hầu hết các doanh nghiệp. Một vài biến thể của kết nối DSL đã phát triển đặc biệt cho doanh nghiệp:

– HDSL – Đường thuê bao kỹ thuật số tốc độ cao

– VDSL – Đường thuê bao kỹ thuật số tốc độ rất cao

Tốc độ của DSL phụ thuộc vào sự gần gũi của bạn với cơ sở công ty điện thoại gần nhất. Bạn càng đi xa, nó càng chậm. Tốc độ tối đa của DSL thường dao động từ 3 đến 12 Mbps. Nhưng ở một số khu vực đô thị cao tới 20-100 Mbps; có thể phục vụ nhu cầu email; tải xuống. Và duyệt của nhiều doanh nghiệp nhỏ.

Cáp băng thông rộng

Một kết nối internet cáp có thể được mua từ công ty cáp của bạn. Cáp băng thông rộng sử dụng các đường cáp đồng trục đã được cài đặt trong hầu hết các doanh nghiệp.

Với một cài đặt modem cáp đơn giản, các dòng tương tự cung cấp âm thanh và video cho bộ truyền hình của bạn sẽ cung cấp truy cập internet vào máy tính của bạn.

Cáp băng thông rộng nhanh hơn DSL. Và cung cấp tốc độ từ 10 Mbps đến 1 Gbps.

Tốc độ này đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp có hội nghị truyền hình hoặc nhu cầu phát video. Hoặc chia sẻ các tệp chuyên sâu về bộ nhớ, tham gia thương mại điện tử hoặc cộng tác trực tuyến.

Băng thông rộng

Các công ty điện thoại và các công ty cáp đều cung cấp kết nối internet băng thông rộng ở hầu hết các thị trường.

Trong khi kết nối internet sợi quang ngày càng trở nên phổ biến hơn; và giá cả phải chăng hơn, thì chất xơ có thể không có ở mọi nơi. Cáp quang không được chạy đến tất cả các trung tâm và địa điểm kinh doanh.

Cáp quang được tạo thành từ sợi thủy tinh trong suốt về đường kính của tóc người. Truyền dữ liệu dưới dạng băng thông rộng, sợi quang cung cấp tốc độ đáng kinh ngạc lên đến; và vượt quá 1 Gbps. Trong tất cả các kết nối internet băng thông rộng, băng thông rộng là nhanh nhất.

Mặc dù cáp quang có thể không nằm trong các bức tường của doanh nghiệp của bạn. Nhưng chính điều này không ngăn bạn tận hưởng tốc độ băng thông rộng của cáp quang. Nếu cáp quang đã được chạy đến lề đường bên ngoài hoặc đến một địa điểm nào đó giữa doanh nghiệp của bạn và cơ sở của nhà cung cấp, bạn vẫn có thể đăng ký kết nối Internet băng thông rộng.

Băng thông rộng không dây

Để rõ ràng, chúng tôi không nói về “Wi-Fi” ở đây. Kết nối internet băng thông rộng không dây không giống với “Wi-Fi” trong vị trí doanh nghiệp của bạn.

Kết nối internet băng thông rộng không dây sử dụng liên kết vô tuyến để kết nối máy tính của bạn – qua ăng-ten – tới cơ sở của nhà cung cấp dịch vụ và sau đó truy cập internet.

Kết nối internet băng thông rộng không dây được sử dụng chủ yếu ở những vùng xa xôi nơi điện thoại và đường cáp không tồn tại. Ăng-ten cần phải có “dòng trang” để cơ sở của nhà cung cấp dịch vụ có hiệu lực. Tốc độ có thể so sánh với DSL.

Băng thông rộng vệ tinh

Đối với các doanh nghiệp ở các địa điểm ở xa, nơi không thể có đường dây tới cơ sở hoặc tháp của nhà cung cấp, thì kết nối internet vệ tinh có thể là lựa chọn đúng đắn.

Kết nối này yêu cầu phải nhìn thẳng vào vệ tinh. Phải thừa nhận rằng, điều này đôi khi có thể bị cản trở bởi thời tiết. Nhưng các vệ tinh không đồng bộ, luôn nằm phía trên khu vực dịch vụ được chỉ định; cung cấp các liên kết để truy cập internet băng thông rộng giống như cách họ làm cho dịch vụ điện thoại và truyền hình.

Trong khi chậm hơn DSL và cáp, kết nối vệ tinh nhanh gấp 10 lần so với tốc độ quay số cũ. Dịch vụ đòi hỏi một ăng-ten món ăn và có thể khá đắt so với các loại kết nối khác.

Tính khả dụng băng thông rộng là yếu tố vị trí chính

Kết nối internet băng thông rộng là yếu tố vị trí quan trọng cho cả người dùng và công ty tư nhân. Do đó, các chính trị gia phấn đấu cho sự sẵn có rộng rãi của internet băng thông rộng. Sau khi tất cả, cung cấp một kết nối internet tốc độ cao đặc biệt khó khăn ở các vùng nông thôn; đòi hỏi đầu tư lớn từ các nhà cung cấp internet. Do đó, chính phủ hỗ trợ việc mở rộng ở các khu vực không được bảo tồn với các quỹ công. Các công nghệ không dây như LTE thường được sử dụng trong các lĩnh vực này. Vì chúng không yêu cầu chạy cáp tốn kém.

Lựa chọn có khả năng nhất của bạn

Trừ khi bạn đang hoạt động ở một địa điểm ở xa, các lựa chọn khả dĩ nhất của bạn cho kết nối internet băng thông rộng là DSL, cáp và cáp quang.

Trước khi cam kết với bất kỳ kết nối cụ thể nào, hãy đảm bảo rằng nó sẽ đáp ứng nhu cầu của khách hàng và nhân viên của bạn. Hầu hết khách hàng đánh giá chất lượng của một thương hiệu dựa trên chất lượng trải nghiệm trực tuyến của họ. Và hầu hết các nhân viên cảm thấy chất lượng kết nối internet liên quan trực tiếp đến năng suất và sự hài lòng công việc của họ.

Hãy chắc chắn để tìm sự cân bằng giữa tốc độ và khả năng chi trả trong việc đưa ra quyết định dịch vụ internet băng thông rộng của bạn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet và cáp địa phương để biết thêm thông tin.