Internet băng thông rộng là gì? Nó có phù hợp với bạn không? Tìm hiểu thêm về băng thông rộng 

     

Internet băng thông rộng là gì? Nó là một loại kết nối Internet có thể phù hợp với mọi nhu cầu trực tuyến của bạn. Internet băng rộng có thể được cung cấp theo một số cách khác nhau. Và phần lớn người dùng Internet hiện nay đang sử dụng một trong các tùy chọn này. Đọc tiếp để tìm hiểu xem Internet băng thông rộng có phù hợp với bạn hay không và cách mà sự đổi mới trong kết nối băng thông rộng đã ảnh hưởng đến hàng triệu người dùng Internet đang hoạt động.

Internet băng thông rộng là gì? Nó có phù hợp với bạn không?

Internet băng thông rộng là gì? Internet băng thông rộng hoạt động như thế nào?

Internet băng thông rộng là kết nối Internet tốc độ cao hoặc truy cập Internet. Kết nối Internet băng thông rộng có thể được cung cấp qua công ty điện thoại, nhà cung cấp dịch vụ Internet hoặc công ty truyền hình cáp. Internet băng thông rộng là một trong những loại kết nối Internet nhanh nhất hiện có cho người tiêu dùng ngày nay.

Internet băng thông rộng sử dụng nhiều kênh dữ liệu để gửi thông tin qua mạng của người đăng ký. Loại kết nối Internet cụ thể này được mô tả là “luôn bật” vì công nghệ truy cập Internet băng thông rộng được kết nối liên tục và không chặn đường dây điện thoại. Trang chủ người dùng Internet băng thông rộng có thể nhanh chóng kết nối với Internet; không cần phải kết nối lại với mạng sau khi đăng xuất; và trải nghiệm ít sự chậm trễ khi truyền tải nội dung khá lớn.

Có những loại Internet băng thông rộng nào?

Một số loại kết nối Internet băng thông rộng bao gồm Đường dây thuê bao kỹ thuật số (DSL); cáp; cáp quang; không dây; vệ tinh và băng thông rộng trên đường dây điện (BPL). Cả DSL và Internet cáp đều là kết nối băng thông cao. Nhiều kết nối DSL có thể được coi là kết nối băng thông rộng, nhưng không phải tất cả các kết nối băng rộng đều nhất thiết phải là kết nối DSL. Nhanh hơn truy cập quay số truyền thống, dịch vụ Internet băng thông rộng truyền một băng thông giao tiếp tối thiểu 256 kilobits mỗi giây.

Hai thuật ngữ phổ biến liên quan đến kết nối Internet băng thông rộng băng rộng di động và băng rộng không dây. Truy cập Internet không dây thông qua thiết bị di động được gọi là băng rộng di động. Các thiết bị di động hỗ trợ Internet này có thể từ điện thoại thông minh hoặc điện thoại di động; đến máy tính bảng hoặc modem di động. Công nghệ băng rộng không dây hoạt động theo cách tương tự, cung cấp truy cập kết nối Internet không dây tốc độ cao trên nhiều lĩnh vực.

Sự khác biệt giữa các nhà cung cấp Internet băng thông rộng là gì?

Các nhà cung cấp dịch vụ Internet băng thông rộng thuộc danh mục các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP). Các nhà cung cấp này cung cấp nhiều dịch vụ cho người đăng ký của họ. Chẳng hạn như truyền tệp trực tuyến; Giao thức thoại qua Internet (VoIP) hoặc kết nối điện thoại Internet; chơi game thời gian thực; chức năng tương tác; chia sẻ dữ liệu; xem nội dung trực tiếp ở độ nét cao (HD); và nhiều hơn nữa.

Một số nhà cung cấp dịch vụ Internet băng thông rộng có thể yêu cầu hợp đồng hoặc thỏa thuận để người đăng ký có thể tiến hành cài đặt. Người dùng được kết nối sau đó có thể sử dụng băng thông rộng để truy cập Internet; lướt Web và hơn thế nữa. Các nhà cung cấp Internet băng thông rộng cho phép khách hàng của họ chuyển các tệp lớn và dữ liệu có thể không thực hiện được bằng dịch vụ quay số.

Ngày nay, sự sẵn có của công nghệ băng thông rộng có thể khác nhau giữa các vùng. Bảo hiểm của nhà cung cấp thay đổi theo khu vực thành thị và nông thôn. Một số công ty Internet băng thông rộng nhất định có thể chọn cung cấp đầy đủ các dịch vụ dựa trên Internet đi kèm với các dịch vụ khác như truyền hình cáp hoặc kết nối điện thoại gia đình. Một số nhà cung cấp băng thông rộng thậm chí có thể cung cấp dịch vụ email và lưu trữ cho các thuê bao Internet băng thông rộng tại nhà của họ.

Kết nối băng thông rộng đã thay đổi cách sống của chúng ta như thế nào?

Có rất nhiều lợi thế cho Internet băng thông rộng qua dịch vụ quay số. Internet băng thông rộng cho phép dữ liệu được truyền ở tốc độ cao hơn nhiều. Nội dung khác có thể được chuyển trong thời gian nhanh hơn. Cũng có ít sự chậm trễ trong việc truyền tải nội dung. Tin nhắn được gửi đi và sau đó có thể nhận được một vài giây sau đó. Tốc độ Internet ngày càng tăng đã làm thay đổi cách mọi người kinh doanh và giao tiếp với nhau.

Trong thời đại Internet tốc độ cao ngày nay, người dùng World Wide Web đã trở nên quen với dịch vụ nhanh chóng; và không bị gián đoạn trên cơ sở hàng ngày. Sự phát triển của Internet băng thông rộng có thể được quy cho sự đổi mới này vì kiểu kết nối này đã thực sự cách mạng hóa cách mọi người tương tác với nhau trên Internet.

Trước khi theo đuổi kết nối Internet để duyệt web hàng ngày hoặc nhu cầu trực tuyến nhạy cảm với thời gian, bạn nên xem lại tất cả các tùy chọn băng thông rộng có sẵn trong khu vực của mình. Bây giờ bạn có thể trả lời các câu hỏi như “băng rộng là gì”; và “băng thông rộng hoạt động như thế nào”. Bạn nên trang bị tốt hơn để chọn loại ưu đãi hoặc gói Internet phù hợp nhất với mình.

Tìm hiểu thêm: Chuyên gia đánh giá Danh sách TOP 10 Dịch vụ VPN tốt nhất 2018