Data Center Tier 3 là gì? Chúng làm nhiệm vụ gì trong Trung tâm dữ liệu?

     

Khi bạn yêu cầu một lớp học hàng đầu và cơ sở colocation có sẵn cao, cơ sở hạ tầng lưu trữ máy chủ chuyên dụng, nền tảng hoặc phần mềm như một dịch vụ, sẽ rất thích hợp với các trung tâm dữ liệu đáp ứng các yêu cầu Cấp III – gọi tắt là Trung tâm dữ liệu cấp III – Data Center Tier 3.

Data Center Tier 3 là gì? Chúng làm nhiệm vụ gì trong Trung tâm dữ liệu?

Định nghĩa – Trung tâm dữ liệu Cấp III – Data Center Tier 3 có nghĩa là gì?

Trung tâm dữ liệu Cấp III – Data Center Tier 3 là một vị trí có các máy chủ dự phòng và hỗ trợ kép; lưu trữ; liên kết mạng và các thành phần CNTT khác. Nó là một trong những tầng trung tâm dữ liệu được sử dụng phổ biến nhất, nơi các thành phần CNTT được hỗ trợ với nhiều nguồn năng lượng và làm mát độc lập; hoạt động và độc lập.

Khả năng lưu trữ của Trung tâm Dữ liệu Cấp III

Trung tâm dữ liệu Cấp III kết hợp và vượt quá các tính năng và khả năng của các trung tâm dữ liệu Cấp I và Cấp II; nhưng với các thành phần cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu và dung lượng dự phòng. Đây là cấp độ / tầng thứ ba của các trung tâm dữ liệu được giới thiệu bởi Viện Uptime.

Giống như một trung tâm dữ liệu Cấp II, các thành phần CNTT có thể được thay thế hoặc loại bỏ mà không làm gián đoạn các hoạt động trung tâm dữ liệu thông thường.

Nguồn cung cấp của Data Center Tier 3 là bao nhiêu?

Với nguồn cung cấp năng lượng dự phòng và luôn hoạt động, có thời gian ngừng hoạt động dự kiến và không có kế hoạch tối thiểu. Nó đảm bảo 99,982% sẵn có với một phần nhỏ hơn ít hơn hai giờ của thời gian chết mỗi năm.

Theo đánh giá xếp hạng, Data Center Tier 3 được thiết kế để không quá 1,6 giờ thời gian ngừng hoạt động ngoài dự kiến mỗi năm. Đây là một bước tiến lớn trong khả năng tiếp cận từ các tầng thấp hơn – 28,8 giờ đối với Data Center Tier 1; hoặc 22 giờ đối với Data Center Tier 2; khiến cho Data Center Tier 3 hấp dẫn đối với các cơ sở mới.

Data Center Tier 3 là gì? Chúng làm nhiệm vụ gì trong Trung tâm dữ liệu?

Trong một Data Center Tier 3, khi khối lượng công việc là trên mạng vì thiết bị dư thừa trong các khu vực cốt lõi; bảo trì theo kế hoạch có thể xảy ra. Data Center Tier 4 làm cho dự phòng thêm một bước nữa, tuy nhiên chỉ có nghĩa vụ khi bạn yêu cầu khả năng truy cập tối đa của cơ sở và nền tảng CNTT. Đối với hầu hết các yêu cầu CNTT, Data Center Tier 3 là đủ.

Khi nào bạn chọn một Data Center Tier 3?

– Khi dữ liệu của bạn nhạy cảm và yêu cầu cơ sở lưu trữ an toàn.

– Khi hoạt động của bạn là ưu tiên cao; và sự xáo trộn quyền lực có nghĩa là tổn thất tài chính

Lợi ích của Data Center Tier 3:

Data Center Tier 3 cung cấp nhiều cách đăng nhập cho thiết bị dự phòng và các phân đoạn phổ biến. Theo đó, một và chỉ đường phân phối điện có thể phục vụ thiết bị máy tính tại bất kỳ thời điểm nào.

Lợi ích của Data Center Tier 3 kết hợp như sau:

Nhiều đường dẫn lưu lượng điện và thiết bị công suất được cung cấp cùng với năng lượng đồng thời. Tất cả các thành phần nhạy cảm được cung cấp với nguồn năng lượng kép và thiếu sót & chịu lỗi.

– Hệ thống nhiên liệu tại chỗ cung cấp 12 giờ điện dự phòng ‘N’

– Thiết bị máy tính được phục vụ bằng một đường tín hiệu tại một thời điểm.

– Các cấp cũng mô tả sự sẵn có của dữ liệu từ phần cứng tại một vị trí như sau:

Tính sẵn có của dữ liệu từ phần cứng tại một địa điểm cũng có thể được mô tả từ các cấp bậc như sau:

– Bậc 1: Đảm bảo 99.671% tính khả dụng.

– Bậc 2: Đảm bảo 99.741% tính khả dụng.

– Bậc 3: Đảm bảo tính khả dụng 99,982%.

Các tính năng của Trung tâm Dữ liệu Cấp III:

Các cơ sở bậc 3 được các doanh nghiệp lớn sử dụng vì các tính năng sau:

– Thời gian hoạt động 99,982%;

– Không quá 1,6 giờ thời gian chết mỗi năm;

– Lỗi chống lỗi N + 1 cung cấp bảo vệ mất điện ít nhất 72 giờ;

– Giữ cho dữ liệu của bạn an toàn và bảo mật khỏi các hoạt động trái phép hoặc phi đạo đức;

– Sắp xếp đóng gói điện để đối phó với nguyên nhân không mong muốn; chẳng hạn như lỗi thành phần; dao động điện, thảm họa;

– Tất cả các thiết bị quan trọng nhất; chẳng hạn như máy chủ; thiết bị viễn thông và mạng đều được hỗ trợ kép để chinh phục các nguyên nhân không chắc chắn.

Xét về hiệu quả, cơ sở hạ tầng và hiệu quả cần thiết, Data Center Tier 3 hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí. Bạn cũng nên xem xét và lựa chọn dựa trên 5 tiêu chuẩn đánh giá trung tâm dữ liệu chất lượng, uy tín để tìm được trung tâm tốt nhất.

Lưu ý nhỏ:

Đừng nhầm lẫn giữa các tầng băng thông với các tầng trung tâm dữ liệu: đó là một hệ thống hoàn toàn khác. Ví dụ:

– Không có cơ quan chứng nhận cho các tầng băng thông rộng ADSL.

– Hệ thống đánh số được đảo ngược, với 1 là tốt nhất.

– Đánh số chỉ được chỉ định trên thang tỷ lệ từ 1 đến 3, không phải từ 1 đến 4.

Tạm kết luận:

Có một số cơ sở Trung tâm dữ liệu Cấp III uy tín hơn so với các thiết bị Trung tâm dữ liệu Cấp 4. Do kỹ thuật vững chắc được lắp ráp để đào tạo; tài liệu; đưa ra các kỹ thuật; và phân biệt một cách thích hợp các thành phần hoạt động của trung tâm dữ liệu.

Một trong những tính năng kỹ thuật đáng kinh ngạc của một Data Center Tier 3 là nó có khả năng đồng thời thay vì mô hình Data Center Tier 1. Kỹ thuật này được trang bị nhiều đường dẫn phân phối hỗ trợ thiết bị máy tính.