Có một Ba Vì nên thơ bởi muôn hoa rực rỡ khi thu về

     

Vườn quốc gia Ba Vì cách trung tâm Hà Nội lên đến 60 cây nên vẫn còn giữ nguyên vẻ đẹp hoang sơ, huyền bí. Khi mùa thu về, Ba Vì nên thơ bởi muôn hoa rực rỡ.co-mot-ba-vi-nen-tho-boi-muon-hoa-ruc-ro-khi-thu-ve (2)

Có một Ba Vì nên thơ bởi muôn hoa rực rỡ khi thu về

Cùng với những cơn gió heo may báo hiệu mùa thu về, là dịp để vườn quốc gia Ba Vì điểm tô những sắc màu rực rỡ bởi sự khoe sắc của các loài hoa nơi đây.co-mot-ba-vi-nen-tho-boi-muon-hoa-ruc-ro-khi-thu-ve (1)

Tiêu biểu là hoa dã quỳ vàng rực khắp cả khu vườn, xen vào đó là những khóm hoa trạng nguyên hay hoa ngọc thảo đỏ rực, nở rộ giữa một màu xanh quen thuộc của núi rừng nơi đây.

Không chỉ dừng lại ở đó, các loài hoa dại khác cũng thi nhau khoe sắc, ngát hương khắp cả một vùng trời. Vườn quốc gia Ba Vì đẹp nhất có lẽ là khoảng thời gian cuối thu, bởi không khí thiên nhiên, bởi thời tiết cũng như cảnh vật nơi đây đều thỏa mãn sự náo nức chờ đợi của lòng người.

Thu về, mọi người lại háo hức đổ về đây, vừa lấy làm cơ hội chinh phục đền Thường, đền thờ Bác Hồ, khám phá các dấu tích còn xót lại nơi đây. Vừa để thưởng thức khung cảnh thiên nhiên của rừng núi, cách xa cái ồn ào nơi phố thị.

“Báo đông” là một tên gọi khác của hoa dã quỳ. Cái tên này được người dân dặt ra vì nó thường nở vào cuối thu, đầu đông. Cụ thể là cuối tháng 10, đầu tháng 11 dương lịch. Đẹp nhất la 15 – 20 ngày hoa nở rộ. Khi đó, cả một cánh rừng nở rộ, ohur kín cả cung đường đi đến Vườn quốc gia Ba Vì. Khung cảnh ấy đã làm xao xuyến biết bao trái tim của khách du lịch. Bởi sự nên thơ,đẹp rực rỡ đến xao xuyến lòng người.

Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của một Ba Vì nên thơ bởi muôn hoa rực rỡ khi thu về trong những hình ảnh dưới đây

Khóm hoa ngọc thảo nở ngay dưới gốc cây cổ thụco-mot-ba-vi-nen-tho-boi-muon-hoa-ruc-ro-khi-thu-ve (2)

Những vệt nắng xuyên qua rừng âm u tạo nên một phong cảnh ấn tượngco-mot-ba-vi-nen-tho-boi-muon-hoa-ruc-ro-khi-thu-ve (3)

Khu nhà thờ cổ là địa điểm chụp ảnh lý tương của nhiều người khi đến Vườn quốc gia Ba Vìco-mot-ba-vi-nen-tho-boi-muon-hoa-ruc-ro-khi-thu-ve (4)

Hoa dã quỳ nở rộ trên cung đường đến vườn quốc gia Ba Vìco-mot-ba-vi-nen-tho-boi-muon-hoa-ruc-ro-khi-thu-ve (6)

Du khách còn bất ngờ khi khám phá ra đồi hoa tam giác mạch giữa vùng núi Ba Vìco-mot-ba-vi-nen-tho-boi-muon-hoa-ruc-ro-khi-thu-ve (5)

Cung đường vào vườn quốc gia Ba Vì ngập tràn màu sắc hoa dã quỳco-mot-ba-vi-nen-tho-boi-muon-hoa-ruc-ro-khi-thu-ve (9)

>> Xem thêm: Ý nghĩa hoa dã quỳ trong tình yêu và cuộc sống

Tháng 11 này bạn đã có dự định gì cho những chuyến đi? Có một Ba Vì nên thơ bởi muôn hoa rực rỡ khi thu về, hãy sắp xếp thời gian chinh phục vẻ đẹp nên thơ này các bạn nhé! Chúc bạn có một chuyến đi lý thú và vui vẻ!

Hosting miễn phí Zerohost thue-phan-cung

Hosting miễn phí Zerohost thue-phan-cung

CLOSE
CLOSE
Hotline tư vấn miễn phí