Cách khắc phục lỗi 500 internal server error

     

Lỗi 500 internal server error là một trong những lỗi được hiển thì trên cửa số trình duyệt trong quá trình duyệt Web. Lỗi này thường xuất hiện do một số sự cố nào đó trên server bạn truy cập. Để tìm hiểu rõ hơn cách khắc phục lỗi 500 internal server error, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau

Lỗi 500 internal server error là gì?

cach-khac-phuc-loi-500-internal-server-error (3)Khi có lỗi 500 internal server error, nó sẽ tự động hiển thì trên cửa số trình duyêt trong quá trình duyệt Web. khi bạn sử dụng dịch vụ internet băng thông rộng hay bất kì dịch vụ mạng nào khác, cũng khó có thẻ tránh khỏi lỗi này. Vì đây là lỗi dó server. Cách thông báo lỗi 500 internal server error có thể được các trang web thiết kế theo những cách khác nhau. Các cách thông báo cho người dùng biết trang web đang bị lỗi có thẻ kể đến như:

500 Error

500: Internal Server Error

HTTP Error 500 – Internal Server Error

Nguyên nhân xảy ra lỗi 500 internal server error

Lỗi 500 internal server error xảy ra có thể do một số sự cố nào đó xuất hiện trên website bạn truy cập. Không thể bỏ qua việc có quá nhiều người dùng truy cập cùng một lúc, hoặc lỗi file .htaccess,…

Để khắc phục lỗi 500 internal server error, chúng ta có thể làm theo một số cách dưới đâycach-khac-phuc-loi-500-internal-server-error (1)

Cách khắc phục lỗi 500 internal server error

Vì đây là lỗi đến từ trang web, vì vậy bạn không thể tự mình khắc phục lỗi 500 internal server error một cách triệt để được. Thay vao đó, nhân viên hoặc người quản trị phụ trách kĩ thuật sẽ thực hiện điều này. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thực hiện một vài thao tác đơn giản dưới đây.

Tải lại trang

cach-khac-phuc-loi-500-internal-server-error (2)Lỗi 500 internal server error xuất hiện có thể chỉ là một lỗi tạm thời trên server của website. Cách đơn giản nhất là tải lại trang bạn muốn truy cập. Biết đâu đó lại là một ý hay.

Xóa lịch sử trình duyệt Web trên máy tính

Bộ nhớ cache của trang web đó gặp sự cố, cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi 500. Tuy nhiên, đây là trường hợp rất ít khi xảy ra. Nếu có, bạn cũng chỉ cần một thao tác đơn giản là xóa lịch sử trình truyệt Web trên máy tính là có thể truy cập lại một cách thành công.

Đó là 2 cách đơn giản để khắc phục sự cố. Ngoài ra, có một số cách khắc phục sự cố phức tạp hơn dưới đây

Hầu hết nguyên nhân xảy ra lỗi 500 internal server error là do máy chủ. Mà Dưới đây là những nguyên nhân hay gặp

Lỗi sai quyền cho pháp đối với file

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi 500 internal server error là dó bạn thiết lạp sai quyền cho phép trên các file hay các thư mục nào đó trên máy chủ.

Hãy xem lỗi hiển thị trên URL để các nhận lại các quyền cho file và cho các thư mục.

Lỗi PHP Server Timed Out

Trên server Linux hoặc Unix chay PHP thường xảy ra lỗ này. Nếu có một số lỗi trên PHP hoặc server không thể đọc được file PHP, cũng sẽ gây ra lỗi 500 internal server error.cach-khac-phuc-loi-500-intearnal-server-error (2)

Một số trường hợp khác, do lượng truy cập vào website quá nhiều dẫn đến tình trạng quá tải. Như vậy, cũng rất dễ xảy ra lỗi.

Lỗi file .htaccess

Nếu file .htaccess tren server đó chứa nhiều mã code lỗi hoặc bị lỗi dó một nguyên nhân nào đó, nó sẽ là nguyên nhân gây ra lỗi 500 internal server error.

Khắc phục cách này rất đơn giản, hãy đảm bảo rằng không có bát kì một lỗi nào trên file .htaccess. ở bài viết sau, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cach-khac-phuc-loi-500-internal-server-error (2).

Trên đây là những cách khắc phục lỗi 500 internal server error. Để tìm hiểu rõ hơn về các lỗi thường gặp trên server, hãy cùng theo dõi chúng tôi ở những bài viết tiếp theo nhé! Chúc bạn đọc có thêm được những kiến thức bổ ích qua bài viết của chúng tôi.

Các từ khóa liên quan:

cách khắc phục lỗi 500 internal server error,

cách khắc phục lỗi http 500,

cách khắc phục lỗi 500,

cách sửa lỗi 500 internal server error,

Hotline tư vấn miễn phí