Cách khắc phục lỗi 500 bằng file .htaccess chi tiết

     

Ở bài trước, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn Cách khắc phục lỗi 500 internal server error. Để tìm hiểu chi tiết hơn về cách khắc phục chúng, hãy cùng chúng tôi đến với bài viết sau.

Dưới đây là bài viết chia sẻ cách khắc phục lỗi 500 bằng file .htaccess chi tiết.cach-khac-phuc-loi-500-bang-file-htaccess-chi-tiet (6)

Lỗi 500 là lỗi đên từ trang web, vì vậy chúng ta không thể tự khắc phục chúng. Thay vào đó, nhân viên kĩ thuật sẽ làm điều này.

Tuy nhiên, nếu lỗi đó do có quá nhiều người cùng truy cập vào một thời gian dẫn đến nghẽn mạng. Chúng ta có thể khắc phục bằng cách tải lại trang web.Tuy nhiên cần lưu ý rằng bạn không nên tải lại trang web khi đang thực hiện thanh toán hoặc giao dịch nhé! Vì rất có thể, hành động này sẽ được thực hiện 2 lần giống nhau.

Một số website dừng giao dịch khi có sự cố xảy ra, nhưng điều gì cũng có thể xảy ra. Vì vậy, chúng ta không nên chủ quan.

Và dưới đây là cách khắc phục lỗi 500 bằng file .htaccess

Trong quá trình sử dụng thuê đường truyền riêng trong nước hay bất kì dịch vụ mạng nào khác để sử dụng mạng. Nhưn đôi khi truy cập vào những trang web, vẫn bắt gặp thông báo lỗi 500 internal server error. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn cách khắc phục lỗi 500 bằng file .htaccess

Các nguyên nhân chính xảy ra lỗi 500

Lỗi 500 internal server error thường xảy ra do các nguyên nhân sau:cach-khac-phuc-loi-500-bang-file-htaccess-chi-tiet (5)

  • Khi máy chủ gặp lỗi trên file .htaccess. Ví dụ như tập tin này bị sai cú pháp, hoặc chưa cài module để xử lý chúng,…
  • Lỗi 500 do cách phân quyền cho các thư mục gặp vấn đề
  • Bị tấn công DOS do hos quá dài
  • Việc thực thi scripts bị time-out.

Hướng dẫn xác định lỗi để khắc phục lỗi 500 bằng file .htaccess

Để xác định lỗi 500 bằng file .htaccess, trước tiên hãy kiểm tra các lỗi đó. Bằng giao diện cPanel, phần error log để xác nhận thông báo lỗi gây ra.cach-khac-phuc-loi-500-bang-file-htaccess-chi-tiet (4)

Khi đó, các lỗi trong server sẽ được trả về kèm theo những nguyên nhân chi tiết. Theo cấu trúc: cat hoặc tail /usr/local/apache/logs/error_log | grep “domain.com”cach-khac-phuc-loi-500-bang-file-htaccess-chi-tiet (2)

Sau khi biết được nguyên nhân, hãy cùng đi vào cách khắc phục lỗi 500 bằng file .htaccess.

Cách khắc phục lỗi 500 bằng file .htaccess

Có 3 cách cách khắc phục lỗi 500 bằng file .htaccess

Khắc phục lỗi do sai .htaccess default của các scripts.

Để khắc phục lỗi này, chúng ta cần xây sựng lại file .htaccess default của các scripts trên trang chủ. Sau đó cấu hình lại với file .htaccess hiện tại.cach-khac-phuc-loi-500-bang-file-htaccess-chi-tiet (3)

Khắc phục Lỗi do cú pháp file .htaccess không chính xác.

Lỗi do cú pháp file .htaccess không chính xác, chúng ta cần kiểm tra lại các dòng của htaccess để đảm bảo cú pháp được đúng và hoàn chỉnh.cach-khac-phuc-loi-500-bang-file-htaccess-chi-tiet (4)

Khắc phục lỗi 500 bằng cách đổi tên file .htaccess

Có một cách tưởng chừng như vô nghĩa nhưng thực sự hữu dụng. Đó là cách đổi tên file .htaccess hiện tại thành .htaccess.bak. Sau đó chuyển từng dòng File .htaccess để kiểm tra lỗi 500.

Trên đây là Cách khắc phục lỗi 500 bằng file .htaccess chi tiết nhất. Qua bai viết này, chắc hẳn bạn cũng phần nào biết cách khắc phục lỗi 500 rồi chứ? Nếu còn thắc mắc, hãy để lại lời nhắn phía dưới hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua 2 số 0932 363 998 – 0936 300 136

Hotline tư vấn miễn phí