Bitcoin là gì? Ưu điểm của đồng tiền bitcoin

     

Từ đầu năm 2017 đến nay, Bitcoin đang là tâm điểm của giới truyền thông thế giới nói chung cũng như Việt Nam nói riêng. Vậy Bitcoin là gì? Ưu điểm của đồng tiền Bitcoin là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Bitcoin có phải là tiền thật hay không?bitcoin-la-gi-uu-diem-cua-dong-tien-bitcoin (7)

Thật ra, Bitcoin không phải là tiền ảo, mà là “Đồng tiền điện tử”. Rất nhiều người đã nhầm lẫn bitcoin là tiền ảo, cách gọi này rất dễ gây hiểu nhầm cho những người chưa biết gì bitcoin. “Ảo” là từ để chỉ một cái gì đó không có thật, ví dụ khi bạn nạp tiền vào game thì đó là tiền ảo vì gần như không thể quy ra tiền thật. Hơn nữa, cách tạo ra tiền ảo và bitcoin là hoàn toàn khác nhau. Bitcoin có thể đổi ra được tiền thật và nó còn có giá trị rất lớn. Bitcoin được sử dụng rộng rãi, mang một tầm cơ quốc tế.

Giới thiệu về bitcoinbitcoin-la-gi-uu-diem-cua-dong-tien-bitcoin (6)

Bitcoin là đồng tiền của mạng internet – một loại tiền tệ kĩ thuật số phân cấp, đã được mã hóa và phát hành vào năm 2009. Bitcoin được tạo ra với mục đích trao đổi tiền trực tiếp trên mạng mà không thông qua một tổ chức trung gian nào. Cách thức hoạt động của bitcoin khác hoàn toàn. Vì vậy, ưu điểm của đồng tiền bitcoi khá nhiều. Cùng tìm hiểu tiếp ngay sau đây

Ưu điểm của đồng tiền bitcoin

Sự ra đời của bitcoin đánh dấu một bước ngoặt lịch sử về hình thức thanh toán điện tử. Ưu điểm của đồng tiền bitcoin mà những đồng tiến khác không có được. có thể kể đến như:

Thuận tiện trong việc giao dịch

Nếu như với các ngân hàng, dịch vụ thanh toán online thường có mọt giới hạn nào đó về điều kiện chuyển và nhận tiền về thời gian. Nhưng Bitcoin thì không, bạn có thể gửi và nhận tùy ý với số lượng và thời gian không giới hạn.

Bitcoin không thể làm giả

Một trong những ưu điểm của đồng tiền bitcoin là không thể làm giả, bởi bitcoin không tồn tại dưới dạng vật chất. Hơn nữa, việc kiểm định bitcoin cũng không tốn chi phí.

Khả năng bảo mật an toàn

Mọi thông tin giao dịch của bitcoin đều được kiểm soát và hiển thị trên mạng internet nhưng danh tính người giao dịch không xuất hiện. Vì vậy, mà chúng được bảo mật rất cao. Tính đến thời điểm hiện tại, bitcoin chưa bị một lỗ hổng thông tin nào về bảo mật.bitcoin-la-gi-uu-diem-cua-dong-tien-bitcoin (2)

Chi phí giao dịch cực thấp

Vì không có trung gian nào tham gia vào việc quản lý bitcoin nên chi phí rất thấp, đa số là 0 đồng. Bạn chỉ mất phí xử lý giao dịch trên các hệ thống nhưng nó là rất thấp, không đáng kể.

Khả năng bảo vệ môi trường

Bitcoin không sử dụng hóa chất hay các chất in ấn nên rất an toàn với môi trường. hệ thống máy tính xử lý giao dịch bitcoin tiêu tốn ít điện năng hơn so với các hệ thống tài chính hiện tại.

Tính năng phát triển

Hiện nay, đã có rất nhiều doanh nghiệp, công ty hay cửa hàng cho phép sử dụng bitcoin để thanh toán hóa đơn. Mọi trường hợp gian lận với bitcoin là hoàn toàn vô ích vì khi giao dịch, bit coin không hoàn trả hay đảo ngược lại được.

Như vậy, Govnpt đã giới thiệu đến các bạn những thắc mắc về bitcoin cũng như những ưu điểm của đồng tiền bitcoin. Hi vọng với bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Nếu bạn có những thắc mắc về vấn đề này, hãy để lại thông tin phía dưới. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn để cùng nhau giải đáp thắc mắc. Hoặc hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo 2 đầu số: 0936 300 136 – 0936 108

Có nên thuê đường truyền riêng trong nước để thực hiện đào bitcoin hay không? Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin đến bạn ở bài sau. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật những tin tức mới nhất nhé!
Các từ khóa liên quan: bitcoin là gì, đồng tiền bitcoin là gì, ưu điểm của bitcoin, ưu điểm của đồng tiền bitcoin, đồng tiền điện tử,