5 lý do tại sao điện toán đám mây lại quan trọng đối với doanh nghiệp

     

Thực tế là công nghệ có tác động lớn đến kinh doanh ngày nay là điều hiển nhiên. Cách đây không lâu, các công ty đã phải thiết lập và duy trì môi trường máy chủ của riêng họ để họ có thể lưu trữ và chạy các ứng dụng tại cơ sở của họ.

Ngày nay, chúng ta có điện toán đám mây Cloud server đang cách mạng hóa các doanh nghiệp và hoạt động của họ. Công nghệ tương đối mới này đã trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các công ty.

cloud-computing

Vậy chính xác thì Cloud server là gì?

Nói một cách đơn giản, công nghệ này thúc đẩy ảo hóa để cung cấp cho các công ty khả năng lưu trữ dữ liệu theo yêu cầu, sức mạnh tính toán và nhiều dịch vụ đám mây khác.

Các dịch vụ này được duy trì bởi các nhà cung cấp dịch vụ tại các trung tâm dữ liệu từ xa để người dùng không phải tự mình quản lý mọi thứ. Với suy nghĩ đó, đây là một vài lý do tại sao điện toán đám mây lại quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn.

1. Hiệu quả chi phí

Một trong những lợi ích chính của Cloud server là hiệu quả về chi phí. Từ góc độ kinh doanh, lợi ích này có thể thay đổi cuộc chơi. Như đã đề cập trước đây, điện toán đám mây là công nghệ cung cấp dịch vụ cho các công ty theo yêu cầu.

Nói cách khác, bạn chỉ trả tiền cho những gì bạn sử dụng. Điều này cho phép các doanh nghiệp tối ưu hóa ngân sách của họ hiệu quả hơn và chỉ sử dụng các dịch vụ mà họ cần để duy trì tính cạnh tranh hoặc để tăng trưởng và phát triển công ty của họ hơn nữa.

Hãy đặt tất cả những điều này vào một viễn cảnh dễ hiểu hơn: vận hành một trung tâm dữ liệu tại chỗ sẽ hỗ trợ nhu cầu kinh doanh của bạn sẽ là một nỗ lực tốn kém. Bạn sẽ phải mua phần cứng, thuê nhân viên, tiến hành bảo trì và nâng cấp thường xuyên, phát triển các giải pháp hoặc ứng dụng nội bộ, v.v.

Cloud server là một mô hình dựa trên đăng ký, có nghĩa là không có chi phí mua, nhân công hoặc bảo trì. Chỉ phí đăng ký hàng tháng cho các dịch vụ bạn hiện đang sử dụng. Nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng một dịch vụ, bạn có thể ngừng thanh toán cho dịch vụ đó. Dịch vụ đám mây bao gồm phần mềm, nền tảng, cơ sở hạ tầng và các nhu cầu CNTT khác.
>>> Cân bằng tải là gì và tại sao phải dùng cân bằng tải?

2. Chuyển đổi kỹ thuật số

Ngày nay, rất nhiều doanh nghiệp tham gia vào quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Rốt cuộc, đó là một trong những cách chắc chắn nhất để các công ty có thể duy trì khả năng cạnh tranh trong thị trường đông đúc ngày nay. Tuy nhiên, có nhiều thứ để chuyển đổi kỹ thuật số hơn là chỉ đơn giản là không cần giấy tờ.

Thực tế của vấn đề là chuyển đổi kỹ thuật số bao gồm chuyển đổi kỹ thuật số hoàn toàn các hoạt động kinh doanh. Điều đó có nghĩa là các công ty sẽ di chuyển mọi thứ lên đám mây. Tuy nhiên, rất nhiều công ty vẫn còn do dự về sự chuyển đổi này.

Lý do chính là đây là một hoạt động tốn kém và thường phức tạp. Không một công ty nào muốn thời gian ngừng hoạt động để di chuyển cũng như không muốn mạo hiểm với việc di chuyển không đúng cách sẽ dẫn đến thiệt hại lớn. May mắn thay cho những công ty như vậy, toàn bộ quá trình di chuyển này có thể được thuê ngoài thành công.

Trên thực tế, bạn có thể tìm thấy các công ty đáng tin cậy sẽ đảm bảo kích hoạt đám mây phù hợp. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo quá trình chuyển đổi sang đám mây diễn ra suôn sẻ và liền mạch mà không bị ảnh hưởng gì. Không sớm thì muộn, mọi doanh nghiệp sẽ phải tính đến việc chuyển đổi kỹ thuật số bởi vì các phương thức hoạt động truyền thống đang dần trở nên quá tốn kém và lỗi thời.

3. Tạo ra các giải pháp nội bộ hiệu quả

Nhiều doanh nghiệp công nghệ ngày nay tạo ra các giải pháp phần mềm tùy chỉnh và ứng dụng nội bộ mà họ sử dụng hoặc bán cho khách hàng. Điện toán đám mây một lần nữa có thể cung cấp hỗ trợ và lợi ích trong những vấn đề như vậy. Như đã đề cập, đám mây cung cấp nhiều loại dịch vụ và bạn chỉ có thể sử dụng những dịch vụ mình cần.

Một ví dụ điển hình về các dịch vụ như vậy là PaaS (Nền tảng như một dịch vụ). Các doanh nghiệp có thể tận dụng Cloud server để họ có thể có được nền tảng đáng tin cậy mà họ có thể sử dụng để phát triển các giải pháp nội bộ hiệu quả hơn. Hơn nữa, bạn cũng có thể chọn các dịch vụ DevOps đáng tin cậy để đảm bảo tích hợp và phân phối phần mềm liền mạch.

Bản thân nền tảng này được quản lý bởi các nhà cung cấp dịch vụ trong khi doanh nghiệp của bạn quản lý các ứng dụng được phát triển thông qua nó. Dịch vụ này phổ biến trong số các nhà phát triển và họ thích có một nền tảng ổn định mà họ có thể làm việc trên đó mà không cần phải tự quản lý nó.

PaaS cũng bao gồm các tùy chọn tùy biến cao mà các nhà phát triển có thể tận dụng, cũng như tự động hóa có thể được thực hiện khi cần thiết, trong khi các công ty tận hưởng một cách hiệu quả về chi phí để phát triển các giải pháp nội bộ.

 

4. Sao lưu và phục hồi dữ liệu

Lưu trữ đám mây là một trong những lợi ích lớn nhất mà điện toán đám mây mang lại. Mọi dữ liệu kinh doanh có liên quan đều có thể được lưu trữ trên đám mây, giúp bạn dễ dàng truy cập và sử dụng hơn. Điều đó nói rằng, dữ liệu của bạn có thể được truy cập từ bất kỳ thiết bị nào và ở bất kỳ đâu trên thế giới, điều này lý tưởng cho những người làm việc và văn phòng ở xa.

Hơn nữa, đám mây có quy trình sao lưu và phục hồi dữ liệu tích hợp giúp dữ liệu kinh doanh của bạn luôn an toàn. Dữ liệu của bạn được bảo mật và bảo vệ khỏi các cuộc tấn công mạng, thảm họa thiên nhiên và thậm chí cả trộm cắp vật lý.

Cách thức hoạt động là dữ liệu của bạn không bao giờ được lưu trữ ở một nơi. Thay vào đó, nó được chia thành các đoạn và được mã hóa sau đó được phân phối trên các địa điểm khác nhau, tức là các trung tâm dữ liệu từ xa. Bằng cách đó, ngay cả khi tội phạm mạng lấy cắp dữ liệu của bạn từ một vị trí, nó sẽ không đầy đủ và không thể sử dụng được.

Trong trường hợp xảy ra thảm họa, bạn cũng có các bản sao lưu dữ liệu được lưu trữ trên đám mây, có nghĩa là dữ liệu có thể được khôi phục dễ dàng trong giây lát và doanh nghiệp của bạn có thể tiếp tục hoạt động như thể một thảm họa chưa từng xảy ra.

5. Khả năng mở rộng

Cloud-Computing (1)

Ngày nay, việc mở rộng quy mô kinh doanh hiệu quả có tầm quan trọng sống còn. Các công ty có khả năng tăng và giảm quy mô nhanh chóng có thể đảm bảo lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Điều đó nói lên rằng, điện toán đám mây cung cấp khả năng mở rộng liền mạch cho các doanh nghiệp.

>>> Máy chủ đám mây Cloud Server là gì?

Ví dụ, các dịch vụ đám mây, chẳng hạn như IaaS (Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ), cho phép các công ty đăng ký toàn bộ cơ sở hạ tầng CNTT mà không cần mua sắm phần cứng. Bạn có thể thêm hoặc xóa các máy chủ trong cơ sở hạ tầng của mình dựa trên nhu cầu kinh doanh hiện tại, điều này cho phép công ty của bạn mở rộng quy mô nhanh chóng và hiệu quả. Hơn nữa, các doanh nghiệp có thể lựa chọn bất kỳ phần mềm hoặc bất kỳ ứng dụng tùy chỉnh nào mà họ cần.

Các giải pháp đám mây như SaaS (Phần mềm dưới dạng dịch vụ) cho phép bạn sử dụng bất kỳ ứng dụng nào có sẵn trên bất kỳ thiết bị nào trong công ty của bạn. Điều này giúp các công ty tận dụng các giải pháp phần mềm mới nhất bất cứ khi nào họ cần và bạn có thể trả tiền cho các ứng dụng này bao lâu tùy ý. Nói cách khác, Cloud server cung cấp cho các công ty bất kỳ tài nguyên nào cần thiết để mở rộng quy mô kinh doanh hiệu quả. Bạn chỉ cần xem xét nhu cầu của mình và lập kế hoạch cho các dịch vụ đám mây cho phù hợp.

Điện toán đám mây đã phát triển trong những năm qua để phục vụ tốt hơn cho các doanh nghiệp tận dụng công nghệ mang tính cách mạng này. Trong môi trường cạnh tranh ngày nay, các công ty cần một cách để cải thiện hiệu quả, năng suất và hiệu suất tổng thể, và Cloud server chắc chắn có thể cung cấp một cách.

Liên hệ dịch vụ:

– VPGD HN: Tầng 2, số 61 Mễ Trì Thượng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm,Thành Phố Hà Nội.
– Tel: 024 7305 6666
– VPGD TPHCM: Phòng 13.09, Lô C, Số 974A Trường Sa (Co.opmart Nhiêu Lộc), Phường 12, Quận 3, Hồ Chí Minh.
– Tel: 028 7308 6666
– Contact Center: 1900 0366
– Email: info@vdo.vn
– Website: https://vdodata.vn/